Friday, July 20, 2012

Viện đại học Debrecen, Hungary

Hội thảo giới thiệu về học viện và chương trình đào tạo được tổ chức lúc 9h ngày 17/6 tại 18 Ngõ 30, phố Tạ Quang Bửu, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thành lập 1918, Viện đại học Debrecen (UOD), Hungary đã và đang giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế từ những năm 1980. Trường đào tạo hơn 1.000 sinh viên nước ngoài đến từ châu Âu, Đông Á, Trung Đông và ngay cả Mỹ và Canada.

Trường có hơn 100 sinh viên Việt Nam đang theo học trong số đó có khoảng 70% là con em các gia đình y bác sĩ. Ba sinh viên Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp UOD là Đoàn Xuân Quang Minh (Y khoa), Nguyễn Ngọc Phương Anh và Nguyễn Minh Nhật (Dược khoa). Tại UOD, sinh viên quốc tế học giỏi có thể nhận học bổng từ 5% đến 20% giá trị học phí một năm. Học phí theo học chương trình dự bị y khoa là 6.500 USD một năm, chương trình y khoa (6 năm) là 15.500 USD một năm, nha khoa (5 năm) là 15.500 USD một năm, dược khoa (5 năm) là 8.000 USD một năm, vật lý trị liệu (4 năm) là 6.000 USD một năm.

Để được chấp nhận vào học tại UOD, các ứng viên sẽ tham dự kỳ kiểm tra trắc nghiệm (kiến thức các môn sinh, lý, hóa bằng tiếng Anh) và phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường tại Việt Nam.
Mỗi năm, nhà trường sẽ qua Việt Nam tuyển sinh vào các tháng 3, 6 và 10. Sinh viên trúng tuyển sẽ nhập học vào tháng 9 hoặc tháng một hằng năm. Nếu bạn có một nền tảng kiến thức vững vàng về các môn sinh, lý, hóa bằng tiếng Anh và kỹ năng tiếng Anh khá, bạn sẽ có cơ hội được vào thẳng năm thứ nhất (không qua năm dự bị). Nhằm hỗ trợ kiến thức cho các bạn học sinh trước kỳ kiểm tra và chuẩn bị đi học tại UOD, Việt Nam Hợp Điểm, Đại diện tuyển sinh của trường, có mở các lớp ôn tập hoàn toàn bằng tiếng Anh với các môn sinh, lý, hóa và Anh văn.

Các ứng viên sinh viên và học sinh lớp 12 có thể đăng ký nộp đơn và tham dự kỳ kiểm tra vào ngày 13/6 cho kỳ nhập học tháng 9/2012. Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh và đăng ký tham dự phỏng vấn, học sinh liên hệ trực tiếp đại diện tuyển sinh chính thức tại Việt Nam.


Ngoài ra, tham gia hội thảo, học sinh, sinh viên sẽ có thêm thông tin về học bổng và hỗ trợ tài chính lên đến 70% học phí tại các trường đại học công lập tại Mỹ dành cho chương trình cử nhân và cao học với nhiều chuyên ngành như: kế toán, kinh tế, tài chính, ngân hàng, truyền thông, marketing, máy tính, quản trị kinh doanh, du lịch-khách sạn, kỹ sư, thiết kế đồ họa, báo chí…

Liên hệ: Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm
8E Lương Hữu Khánh, quận 1, TP HCM.
ĐT: (08) 39252602 - 39253183
26 Lê Quý Đôn, quận 3, TP HCM.
ĐT : (08) 39304812 – 39304992
Email: duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn
Website: http://www.vietnamcentrepoint.edu.vn/
18 Ngõ 30, phố Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT: (04) 36231665; Email: duhochanoi@vietnamhopdiem.edu.vn

Việt Nam Hợp Điểm 

0 comments:

Post a Comment


HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG SƯU TẦM ẢNH THỜI DU HỌC
Các anh chị và các bạn thân mến!
Ban thường trực Hội Hữu nghị Việt nam - Hungary quyết định tiến hành sưu tầm ảnh chụp về cuộc sống thường ngày của anh chị em hội viên trong thời gian học tập, công tác tại Hungary.
Đó là quãng đời tuyệt đẹp của mỗi người, tuy vất vả, nhọc nhằn nhưng vẫn vui tươi và lãng mạn. Xem ảnh, chúng ta sẽ được sống lại không khí trẻ trung, sôi nổi của một thời đầy tự tin và khát vọng, nhiều ước mơ và yêu thương.
Chúng tôi kêu gọi các anh chị, các bạn nhiệt tình hưởng ứng cuộc vận động này…
(Trích thư Ban Thường trực Hội Hữu nghị Việt nam – Hungary gửi anh chị em hội viên, tháng 8 năm 2009)

  • Lễ khai trương CLB Văn Hoá Việt - Hung
  • Lễ khai trương triển lãm tranh và các tác phẩm nghệ thuật tạo hình của các nghệ sỹ Hungary
  • Giới thiệu tác phẩm dịch của Márai Sándor và Nobel Văn chương Kertész Imre