Monday, March 28, 2016

Báo cáo tổng kết công tác Hội từ đầu năm năm 2015 đến tháng 3/2016 và kế hoạch triển khai công tác Hội năm 2016

Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary (Hội) xin báo cáo công tác Hội từ đầu năm 2015 đến tháng 3 năm 2016 và kế hoạch triển khai công tác hội những tháng cuối năm 2016.
Ủy viên BCH Trần Việt Trung đón nhận Bằng khen 

I. Tổng kết công tác Hội từ đầu năm 2015 đến tháng 3 năm 2016

Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary đã tổ chức được nhiều hoạt động quan trọng, có ý nghĩa để chào mừng Đại hội. Hội đã hoàn thành tốt kế hoạch đề ra trên tất cả các lĩnh vực như: trao đổi đoàn; các hoạt động lễ tân, đối ngoại, giao lưu, thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác nhân dân; công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại; hoạt động xã hội hóa và công tác xây dựng phát triển Hội. Những thành tích nổi bật đáng chú ý của năm 2015 như sau:

1. Về hoạt động trao đổi đoàn:

Đoàn vào: 03 đoàn, gồm:

 • Lãnh đạo Hội tiếp và mời cơm Phó Thủ tướng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chánh Văn phòng Quốc hội Hungary và Đại sứ quán Hungary nhân dịp đoàn Quốc hội Hungary sang tham dự Hội đồng Liên minh nghị viện Thế giới - IPU 132.
 • Lãnh đạo Hội tiếp và mời cơm ông Déri Miklós, đại biểu Hungary dự kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam và cùng lãnh sự danh dự Đỗ Văn Thành tiếp ông Déri Miklós cùng ông Bányai Levente (Tổng thư ký Hội Hữu nghị Hung-Việt ) tại Tp.Hồ Chí Minh .
 • Lãnh đạo Hội tiếp đoàn Chủ tịch Quốc Hội Hungary nhân dịp đoàn có chuyến thăm Việt Nam.
 • Lãnh đạo Hội cùng UBND thị xã Sơn Tây tiếp Đoàn làm phim truyền hình của Hungary giới thiệu đất nước con người Việt Nam, trong đó có sự tham gia của ông Botz Lâszlo chủ tịch Hội Hữu nghị Hung- Việt. Tổ chức cho Đoàn tham quan làng cổ Đường Lâm và vịnh Hạ Long. Tổ chức chương trình phỏng vấn một số Phó chủ tịch Hội, hội viên. Hỗ trợ việc đi lại của Đoàn trong những ngày ở Hà Nội.

2. Về lễ tân, đối ngoại:

 • Ban Chấp hành gặp mặt và chiêu đãi Đại sứ quán Hungary nhân dịp Năm mới và chia tay Đại sứ kêt thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
 • Dự lễ hội ẩm thực do Cục phục vụ Ngoại giao đoàn tổ chức.
 • Gửi thư chúc mừng Hội Hungary-Việt Nam nhân dịp 65 năm Quan hệ Ngoại giao hai nước.
 • Tham gia cùng Đoàn Ngoại giao Chương trình Du xuân hữu nghị 2015 (thăm Chùa Thầy ở Quốc Oai, đền thờ Hai Bà Trưng ở Hát Môn, Phúc Thọ, HN.
 • Tổ chức trao Kỷ niệm chương cho Đại sứ Hungary.
 • Chủ tịch Hội dự buổi tiếp đoàn Nhóm các Nghị sĩ hữu nghị với Việt Nam của Hungary tại Văn phòng Quốc hội.
 • Tham dự Hội nghị Thông tin đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm của Ban Đối ngoại Trung ương.
 • Họp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Việt Nam - Hungary bàn kế hoạch tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng III và Mít-tinh kỷ niệm Quốc khánh hai nước và 65 năm Quan hệ Ngoại giao Việt Nam-Hungary.
 • BCH Hội gặp mặt, giao lưu với Đại sứ quán Hungary tại Sóc Sơn, Hà Nội.
 • Tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng III và Mít-tinh kỷ niệm Quốc khánh Hungary và 65 năm thiết lập Quan hệ Ngoại giao Việt Nam-Hungary với sự tham gia của hơn 600 hội viên.
 • Lãnh đạo Hội dự Lễ kỷ niệm 65 năm Quan hệ ngoại giao Hungary-Việt Nam do Đại sứ quán Hungary tổ chức.
 • Tham dự Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống của Liên hiệp.
 • Tham dự Hội nghị Tổng kết Công tác Đối ngoại Nhân dân 2015 và Phương hướng hoạt động năm 2016 của Ban Đối ngoại Trung ương.

3. Về công tác thông tin, tuyên truyền:

Công tác thông tin cho Hội bạn và các đối tác khác được đẩy mạnh ; Hội đã duy trì hoạt động của Trang thông tin điện tử, kịp thời cung cấp thông tin về các hoạt động của Hội; về tình hình Việt Nam và Hungary cho hội viên và các đối tác của Hội.

4. Về hoạt động xã hội hóa:

Năm 2015 đến nay, Hội đã hoàn thành tốt về công tác xã hội hóa, triển khai được nhiều hoạt động hữu nghị nhân dân, đóng góp tích cực, hiệu quả vào việc củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Hungary.

5. Khen thưởng :

Đề xuất khen thưởng của Liên hiệp cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích trong công tác đối ngoại nhân dân 2015 như sau:
 • 01 Bằng khen cho cá nhân: (đ/c Trần Việt Trung).
 • 01 Bằng khen cho Hội Hữu nghị Việt Nam- Hungary

II. Phương hướng hoạt động Hội những tháng cuối năm 2016.

 1. Duy trì các hoạt động hữu nghị truyền thống. Chắp nối quan hệ kết nghĩa giữa các địa phương. Thành lập một số chi hội trực thuộc Hội.
 2. Tiếp tục trao đổi thường niên giữa hai Hội.
 3. Tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, đẩy mạnh hơn nữa hợp tác và trao đổi Khoa học, Giáo dục-Đào tạo, Văn hóa, Kinh tế Thương mại:
  • Đầu tháng 4: tiếp Đoàn Trường Cao đẳng Kecskemet về việc hợp tác đào tạo.
  • Tiếp tục làm cầu nối cho Trường Đại học Công nghiệp Việt-Hung hợp tác với Hungary trong lĩnh vực đào tạo và tiếp nhận công nghệ mới.
  • Cùng các tổ chức khác tư vấn cho các Doanh nghiệp hai nước gặp gỡ và hợp tác tìm hiểu cơ hội đầu tư. Lựa chọn lĩnh vực mà Hungary có lợi thế như xử lý nước thải quy mô làng xã; xử lý nước mặn thành nước ngọt cho các đảo biển không có nước ngọt và vùng ngập mặn. Xử lý chất thải hữu cơ thành phân bón hữu cơ. Pin năng lượng mặt trời; nông nghiệp và chế biến thực phẩm.
  • Trong các lĩnh vực văn hóa, khoa học kỹ thuật, làm cầu nối để các hoạt động hợp tác khoa học tiếp tục triển khai.
 4. Về thông tin tuyên truyền đối ngoại:
 5. Tăng cường đưa tin các hoạt động của Hội và các đối tác Hungary trên trang web của Hội và trên các phương tiện thông tin đại chúng ở Trung ương, Hà Nội và của Liên hiệp.
 6. Tổ chức gặp mặt truyền thống của Hội vào dịp Quốc khánh của 2 nước. Dự kiến vào ngày 18 tháng 9, địa điểm sẽ xác định sau.
 7. Chuẩn bị đoàn ra năm 2016 đã được Ban Bí thư phê duyệt (dự kiến quý III năm 2016). Dự kiến lên đường vào cuối tháng 7, đầu tháng 8.

0 comments:

Post a Comment


HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG SƯU TẦM ẢNH THỜI DU HỌC
Các anh chị và các bạn thân mến!
Ban thường trực Hội Hữu nghị Việt nam - Hungary quyết định tiến hành sưu tầm ảnh chụp về cuộc sống thường ngày của anh chị em hội viên trong thời gian học tập, công tác tại Hungary.
Đó là quãng đời tuyệt đẹp của mỗi người, tuy vất vả, nhọc nhằn nhưng vẫn vui tươi và lãng mạn. Xem ảnh, chúng ta sẽ được sống lại không khí trẻ trung, sôi nổi của một thời đầy tự tin và khát vọng, nhiều ước mơ và yêu thương.
Chúng tôi kêu gọi các anh chị, các bạn nhiệt tình hưởng ứng cuộc vận động này…
(Trích thư Ban Thường trực Hội Hữu nghị Việt nam – Hungary gửi anh chị em hội viên, tháng 8 năm 2009)

 • Lễ khai trương CLB Văn Hoá Việt - Hung
 • Lễ khai trương triển lãm tranh và các tác phẩm nghệ thuật tạo hình của các nghệ sỹ Hungary
 • Giới thiệu tác phẩm dịch của Márai Sándor và Nobel Văn chương Kertész Imre