Giáp Văn Chung


Trang đang được xây dựng - Page under construction!!!


Tiến sỹ Giáp Văn Chung, một dịch giả văn học Hungary, vừa được trao tặng giải thưởng “Pro Cultura Hungarica” năm 2011 vì những cống hiến trong hoạt động giới thiệu, truyền bá văn hóa Hungary tại nước ngoài.Giải thưởng được ông Szőcs Géza, Quốc vụ khanh phụ trách Văn hóa của Bộ Nguồn lực Quốc gia - bộ chủ quản các vấn đề văn hóa, giáo dục, y tế, lao động và xã hội tại Hungary - trao cho tiến sỹ Giáp Văn Chung vào ngày 18/8.

“Pro Cultura Hungarica” là giải thưởng thường niên được trao cho các công dân ngoại quốc đã có những công lao to lớn trong hoạt động giới thiệu và quảng bá các giá trị của nền văn hóa Hungary cũng như trong việc củng cố những mối quan hệ văn hóa giữa Hungary và các dân tộc khác trên thế giới. Trong năm nay, giải được trao cho 4 người, trong đó có tiến sỹ Giáp Văn Chung.

0 comments:

Post a Comment


HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG SƯU TẦM ẢNH THỜI DU HỌC
Các anh chị và các bạn thân mến!
Ban thường trực Hội Hữu nghị Việt nam - Hungary quyết định tiến hành sưu tầm ảnh chụp về cuộc sống thường ngày của anh chị em hội viên trong thời gian học tập, công tác tại Hungary.
Đó là quãng đời tuyệt đẹp của mỗi người, tuy vất vả, nhọc nhằn nhưng vẫn vui tươi và lãng mạn. Xem ảnh, chúng ta sẽ được sống lại không khí trẻ trung, sôi nổi của một thời đầy tự tin và khát vọng, nhiều ước mơ và yêu thương.
Chúng tôi kêu gọi các anh chị, các bạn nhiệt tình hưởng ứng cuộc vận động này…
(Trích thư Ban Thường trực Hội Hữu nghị Việt nam – Hungary gửi anh chị em hội viên, tháng 8 năm 2009)

  • Lễ khai trương CLB Văn Hoá Việt - Hung
  • Lễ khai trương triển lãm tranh và các tác phẩm nghệ thuật tạo hình của các nghệ sỹ Hungary
  • Giới thiệu tác phẩm dịch của Márai Sándor và Nobel Văn chương Kertész Imre